สังคมเชียงราย26/04/61

##สังคมเชียงราย โดย www.jadhaimedia.com และ www.facebook.com/Jadhaimedia ## บอกกล่าว เล่าให้ทุกท่านได้อ่าน..ในความเคลื่อนไหวของคนในเชียงรายและประชาสัมพันธ์งาน ส่งตรงถึงทุกท่านครับ….พร้อมเผยแพร่ข่าวสารของทุกหน่วยงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

++++ขอแสดงความยินดีกับประจญ ปรัชญ์สกุล” ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ที่ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แทนณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากรที่โยกไปเป็นพ่อเมืองพะเยา  ตามที่มีมติคณะรัฐมนตรี เห็นชอบให้แต่งตั้งโยกย้าย ข้าราชการกระทรวงมหาดไทยระดับสูง ตามบัญชีรายชื่อข้าราชการสังกัดกระทรวงมหาดไทย รวม 12 ตำแหน่ง เมื่อวันอังคารที่ 24 เมษายน  2561 ชาวเชียงรายยินดีต้อนรับท่านเป็นอย่างยิ่ง เพราะท่านเป็นคนเชียงรายโดยกำเนิด ผูกพันกับจังหวัดเชียงราย จึงมั่นใจว่าท่านจะพัฒนาจังหวัดเชียงราย ให้เป็นเมืองท่องเที่ยว และเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก++++

++++กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์”  .เชียงรายเป็นเจ้าภาพ จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2561 ณ เวลานี้ทั้งจังหวัดยังไม่เห็นอะไรเป็นรูปเป็นร่างที่ชัดเจน ทั้งเรื่องสถานที่จัดงาน สนามกีฬา ที่พักนักกีฬา ฯลฯ ทางผู้ประกอบการภาคเอกชนก็เริ่มหวั่นไหว เพราะงานระดับชาตินานๆ จะมาจัดที่เชียงรายสักครั้งหนึ่ง เมื่อโอกาสมาจ่อถึงหน้าบ้านอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ได้ออกมาแสดงการเป็นเจ้าบ้านที่ดี โดยจัดการระดมเหล่าศิลปินทุกสาขาอาชีพ มาช่วยกันดำเนินการในหลายๆ ด้าน ทั้งการออกแบบมาสคอส ออกแบบลวดลายเสื้อ การเชื่อมโยงการกีฬาสู่เมืองศิลปะ เพื่อให้สมกับการเป็นเมืองของศิลปิน การออกมาขอความร่วมมือจากชาวเชียงรายให้ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี รวมไปถึงการระดมหาทุนมาใช้ในการจัดงานกีฬาแห่งชาติในครั้งนี้ ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมากมาจัดการ เพราะผลที่ตามมาคือการที่มีคนเข้ามาจังหวัดเชียงรายจำนวนมากๆ ก็จะส่งผลดีถึงการค้าขาย ที่พักโรงแรม ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว จะได้รับอานิสงค์ การเงินจะได้สะพัดลงไปถึงพี่น้องประชาชน ที่ต่างตั้งตารอคอยการจัดงานใหญ่ๆ ระดับนี้++++  

++++”กิตติ ทิศสกุลประธานสภาอุตสหกรรมท่องเที่ยวเชียงราย ก็ได้ร่วมหารือกับผู้ประกอบการ หอการค้า สภาอุตสหกรรม ถึงแนวทางที่จะขับเคลื่อนการจัดงาน กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์”  และเคยนำเสนอต่อจังหวัดถึงเรื่องการช่วยจัดหางบประมาณมาดำเนินการในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำสลากเหมือนกาชาด จัดงานกีฬา ปั่นจักรยาน งานวิ่ง แข่งฟุตบอล เพื่อกระตุ้นกองเชียร์ กระตุ้นคนเชียงรายในการจะร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ทุกอย่างก็เงียบหายไป ยังไงก็ขอฝากพ่อเมืองเชียงราย ท่านใหม่ สานกิจกรรม ร่วมกันเดินหน้า รวมพลังกันเพื่อการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์”  ไม่ให้น้อยหน้าจังหวัดใดที่เคยจัดการแข่งขันมา เพื่อศักดิ์ศรีของพวกเราชาวเชียงราย+++++

##แล้วกลับมาพบกันใหม่ สัปดาห์หน้าครับ….จัดให้มีเดีย  รายงาน…..###

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *