พายุฤดูร้อนพัดแรงทำให้บ้านแม่ลาวเสียหายกว่า100หลัง

เมื่อวันที่25เมษายน2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่ได้เกิดพายุฤดูร้อน มีทั้งฝนและลมแรง พร้อมมีลูกเห็บขนาดเล็ก ตกลงมาด้วยในพื้นที่อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย ในช่วงคืนวันที่24เมษายน ที่ผ่านมา และในเช้าวันนี้ นายคฑาสิทธิ์ เนื่องหล้า นายอำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ ปภ.จังหวัดเชียงราย ได้ลงสำรวจความเสียหายจากพายุลมแรง พบว่าที่บ้านป่าก่อดำเหนือ หมู่9 ตำบลป่าก่อดำ อำเภอแม่ลาว ได้รับความความเสียหายมากที่สุด โดยหลังคาบ้านปลิวหายไปกับกระแสลมแรง โดยมีบางหลังหลังคาบ้านเปิดออกทั้งหมด จนทรัพย์สินได้รับความเสียหาย และมีบางหลังหลังคาบ้านกระเบื้องแตกเสียหายจากพายุลูกเห็บ รวมบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายเฉพาะบ้านป่าก่อดำเหนือ 100  หลังคาเรือน

นายคฑาสิทธิ์ เนื่องหล้า นายอำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการสำรวจความเสียหายอีก5   หมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

อย่างก็ตามทาง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ยังคงประกาศเตือนชาวบ้าน ใน18อำเภอของจังหวัดเชียงราย รับมือกับพายุลมแรง ลูกเห็บตก ต่อไปจนถึงวันที่28   เมษายน 2561

/////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *