สังคมเชียงราย17/04/61

##สังคมเชียงราย โดย www.jadhaimedia.com และ www.facebook.com/Jadhaimedia ## บอกกล่าว เล่าให้ทุกท่านได้อ่าน..ในความเคลื่อนไหวของคนในเชียงรายและประชาสัมพันธ์งาน ส่งตรงถึงทุกท่านครับ….พร้อมเผยแพร่ข่าวสารของทุกหน่วยงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

++++ผ่านไปอีกเทศกาลของคนไทย สงกรานต์ประจำปี2561 ณ วันนี้ยังไม่ถึงเวลาสรุปตัวเลขความสูญเสียทั้งด้านชีวิต และทรัพย์สิน ในเรื่องอุบัติเหตุห้วง 7วันอันตราย แต่ดูแล้วน่าจะมียอดคนตายและเจ็บลดลงจากปีก่อนๆ สาเหตุก็น่าจะมาจากคำสั่งที่ต้องปฎิบัติอย่างเคร่งครัดจากรัฐบาล++++

++++แต่ที่น่าเป็นห่วงจากการติดตามข่าวสารคืออุบัติเหตุเริ่มไปเกิดขึ้นกับรถสาธารณะโดยเฉพาะรถบัสโดยสารที่ช่วงนี้มีเหตุบ่อยเหลือเกิน และแต่ล่ะครั้งก็สร้างความสูญเสียจำนวนมาก++++

++++ส่วนดีของการเข้มงวดด้านการจราจรคือการลดสูญเสีย แต่ความเสียหายด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยที่มองเห็นอย่างชัดเจน คือทุกคนลดการใช้จ่าย ลดการท่องเที่ยว สังเกตุจากห้วงเวลางานสงกรานต์ปีนี้ ท้องถนนเงียบกริบ แทบจะไม่มีรถราแล่นไปมา กลุ่มคนที่เคยออกมาสนุกสนานในเทศกาลต่างพากันเก็บตัวเงียบ ไม่ออกไปท่องเที่ยว เพราะต่างรู้กำลังเงินในกระเป๋าตนเองดีว่ามันมีแต่หร่อยหรอลงไปทุกๆวัน และยังไม่รู้อนาคตของบ้านเมืองว่าจะไปทิศทางใด++++

++++บางคนที่หวังว่าจะใช้ห้วงเวลาเทศกาลนี้ทำมาค้าขายเรียกยอด หาเงินเพิ่ม ต่างก็ผิดหวังไปตามๆกัน ที่จะพอค้าขายได้ก็เป็นบางจุดที่มีการจัดงานประจำพื้นที่ แต่อย่างว่า การไปจับจองพื้นที่ค้าขายที่มีผู้รับเหมามาเหมาไปจากเจ้านายที่ควบคุมพื้นที่นั้นๆก็เก็บค่าเช่าแบบขูดรีดคนทำมาหากิน โดยอ้างว่าจ่ายไปหนัก ก็เลยต้องมาขูดต่อกับชาวบ้านตาดำๆ++++

++++บางพื้นที่ผู้รับเหมาจัดงานถึงกับออกมาบ่นว่าพอจ่ายไปแล้ว ก็ยังต้องจ่ายเพิ่มอีก เพราะจ่ายยังไม่ครบคน เมื่อไหร่ประเทศไทยจะก้าวพ้นเรื่องพวกนี้ไปสักที เมื่อมีข้อมูลเหล่านี้มาก็แทบไม่อยากทำประชาสัมพันธ์ให้ เพราะว่าเป็นการไปต่อยอด สร้างความชอบธรรมให้กับพวกโกงบ้านกินเมือง เรียกรับเงินแบบหน้าด้านๆ+++++

##แล้วกลับมาพบกันใหม่ สัปดาห์หน้าครับ….จัดให้มีเดีย  รายงาน…..###

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *