ตำรวจตระเวนชายแดน32สกัดยาบ้า3ล้านเม็ด

วันที่25ตุลาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 32 กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 327 และหน่วยร่วมบูรณาการได้แก่ ภ.จว.เชียงราย ทหาร ฝ่ายปกครอง จ.เชียงราย แถลงข่าวการคดียาเสพติดรายใหญ่โดยมีของกลางเป็นยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 3 ล้านเม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ฒส 5059 กรุงเทพฯ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ผู้ต้องหาจำนวน 2 คนชื่อว่านายอนุชา ปัญญาจิรกูร หรือเสือ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 146 บ้านใหม่สุขสันต์ หมู่ 4 ต.ตากควันอ.พญาเม็งราย และนายบรรพต ศักดิ์รุ่งเรือง อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 203 หมู่บ้านเดียวกัน
โดยการจับกุมพร้อมของกลางมีขึ้นหลังจาก พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.ตชด.พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32 สืบทราบจะมีการขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านถนนสายเชียงราย-เวียงชัย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตชด.บูรณาการกับหน่วยต่างๆ ทำการสกัดกั้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์คันดังกล่าวมีลักษณะพิรุธขับไปตามถนนสายดังกล่าวถึงจุดห่างไกลชุมชนเขตหมู่บ้านทุ่งพญาหมี ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย และไปจอดอยู่ข้างทางก่อนที่สังเกตุเห็นทั้ง 2 คนพากันขนลำเลียงของกลางขึ้นไปบนรถ
เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบพบสิ่งที่ขนเป็นกระสอบฟางจำนวน 27 ใบภายในมียาบ้าใบละ 100,000 เม็ด จำนวน 24 กระสอบ และจำนวน 200,000 เม็ดจำนวน 3 กระสอบ รวมของกลางจำนวน 3 ล้านเม็ดดังกล่าว จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้อาศัยอำนาจเจ้าพนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ควบคุมผู้ต้องหาเพื่อขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดตัวการในระดับสั่งการ แต่เนื่องจากผู้ค้ายาเสพติดไหวตัวทันและได้หลบหนีไปได้ก่อนทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้ทันท่วงที เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ส่วนผู้ที่ถูกจับกุมตัวทั้ง 2 คนได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *