สกัดยาบ้าล็อตโต5ล้านเฮโรอีนเฉียด200แท่งวิสามัญ 2ศพ

เมื่อเวลา01.00น. วันที่14พฤษภาคม2561 พล.ต.ต.วุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเหนิด ผบก.ปส.3 บช.ปส.พ.ต.อ.อิทธิพล จันทร์ศรีบุตร ผกก.กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.พ.ต.ท.จิรพงษ์ คำมี สว.กก.2 บก.ปส.3 สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนไทยด้าน จ.เชียงราย เข้าสู่ชั้นในของประเทศโดยใช้เส้นทาง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย-เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงนำกำลังตำรวจไปดักสกัดอยู่บนถนนทางหลวงชนบท หมายเลข 1150 พื้นที่ ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จะไปทาง อ.เชียงดาว 
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ติดป้ายทะเบียนเป็นหมายเลขทะเบียน บน 128 พะเยา ขับผ่านมาจากทาง อ.เวียงป่าเป้า จะไปทาง อ.เชียงดาว ตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงให้สัญญานหยุดตรวจ แต่ปรากฎว่ารถคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดและยังใช้อาวุธปืนในรถยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนีทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้น เจ้าหน้าที่ได้นำรถยนต์ออกไล่ติดตามไปจนถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 58-59 เจ้าหน้าที่จึงสกัดรถเอาไว้ได้ แต่คนในรถยังไม่ยอมทำให้เจ้าหน้าที่ได้ยิงวิสามัญฆาตรกรรมคนในรถจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
จากการตรวจสอบรถคนร้ายที่จอดนิ่งอยู่บนถนนหลังถูกยิงพบที่กระบะหลังรถมีกระสอบฟางสีรุ้งวางซ้อนกันอยู่หลายใบ โดยมีผ้าใบและวัสดุอื่นๆ วางปกเอาไว้ด้านบน เมื่อเปิดดูในกระสอบพบว่าบรรจุยาเสพติดอยู่เต็มประกอบไปด้วยยาบ้าจำนวน 5 ล้านเม็ด เฮโรอีนจำนวน 199 แท่ง เมื่อตรวจในรถพบศพชายจำนวน 2 คนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุและพบปืนพักสั้นจำนวน 2 กระบอก สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน พกบัตรประจำตัวประชาชนทราบขื่อคือนายคมสันต์ แซ้โซ้ง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 ม.8 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง และนายสุรินทร์ แสนทรงเจริญ อายุ 23 ปี 72/3 ม.5 ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีตรวจสอบอย่างละเอียดอีกทั้งครั้ง พร้อมกับจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นขยายผลหาเครือข่ายที่เหลือยังบ้านพักของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนต่อไป
//////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *