เทศบาลนครเชียงรายเจ้าภาพจัดแข่งทักษะวิชาการ 17 จังหวัดภาคเหนือ 5-7 มิ.ย. 62

นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย จ.เชียงราย เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้มอบหมายให้เทศบาลนครเชียงราย เป็นเจ้าภาพดำเนินโครงการจัดการแข่งขันทักษะทางวิชาการ ระดับภาคเหนือ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2562 โดยจะมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้องค์ความรู้ในการจัดการศึกษาระหว่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจาก 17 จังหวัดภาคเหนือ ซึ่งจะได้เดินทางไปร่วมการแข่งขันทักษะทางวิชาการ ระดับภาคเหนือ โดยจะมีทั้งนักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษา กิจกรรมจะมีทั้งเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การแสดงนวัตกรรมทางการศึกษา แสดงผลงานทางวิชาการ ส่วนการแข่งขันทักษะทางวิชาการจะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติกลุ่มประเทศจีเอ็มเอส จ.เชียงราย และตามโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงราย

โดยนายวันชัย กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันจะกระจายไปแข่งขันตามจุดต่างๆ โดยมีการจัดการประกวดร้องเพลงพระราชนิพนธ์พร้อมจินตลีลา การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งพร้อมเต้นหรือแดนเซอร์ การแข่งขันโครงงาน 8 กลุ่มสาระ การประกวดแข่งขันหุ่นยนต์ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติกลุ่มประเทศจีเอ็มเอส จ.เชียงราย นอกจากนี้ยังมีการจัดแข่งทักษะทางวิชาการที่โรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย เช่น การประกวดแข่งขันการกล่าวสุนทรพจน์ การคัดลายมือ ทักษะคอมพิวเตอร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน สลักผักและผลไม้ นวัตกรรมครู ฯลฯ ส่วนที่โรงเรียนเทศบาล 7 ฝั่งหมิ่น มีการแข่งขันตัวต่อเสริมทักษะ การทายปัญหา ฯลฯ รวมทั้งหมดจำนวน 23 รายการ 94 ประเภทการแข่งขัน

นายวันชัย กล่าวอีกว่า คาดว่าจะมีคณะจากทั้ง 17 จังหวัดและผู้ติดตามเดินทางไปเยือน จ.เชียงราย ในช่วงดังกล่าวประมาณ 7,000-10,000 คน 230 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งจะสร้างเศรษฐกิจให้ที่ดีให้กับพื้นที่และในขณะเดียวกันในฐานะที่นครเชียงรายเราเป็นเจ้าของบ้านก็ได้จัดการต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้กับแขกผู้มาเยือนอย่างเต็มที่ รวมทั้งส่งเสริมเยาวชนระดับต่างๆ ให้สามารถแข่งชันในรายการดังกล่าวได้ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเด็กเชียงรายก็มีความสามารถแข่งขันในระดับประเทศได้เช่นเดียวกันทั้งนี้การแข่งขันรายการนี้จะต่อยอดแก่ผู้ผ่านเข้ารอบเพื่อไปแข่งขันในระดับประเทศต่อไป.


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *