เทศบาลนครเชียงรายสานต่อเมืองน่าอยู่เอ็มโอยูกู้ภัย-ขยายศูนย์ท่องเที่ยวเซฟคนทั่วเมือง

เเมื่อวันที่ 24 เม.ย.62 ที่สำนักงานเทศบาลนครเชียงราย ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมด้วยผู้บริหารมูลนิธิสยามรวมใจเชียงราย สมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย และสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือหรือเอ็มโอยู ด้านการให้บริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน โดยมีเนื้อหาว่าจะร่วมกันให้ความรู้และส่งเสริมความเข้าใจกับประชาชนด้านการแพทย์ฉุกเฉิน เช่น การช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินเบื้องต้น การดูแลผู้ป่วยติดเตียง ฯลฯ และร่วมกันให้การช่วยเหลือประชาชนกรณีเร่งด่วนตามคำร้องขอตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บและรับส่งผู้บาดเจ็บ ที่ไม่สามารถเดินทางไปยังโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลเองได้โดยไม่คิดค่าบริการตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน

โดย นายวันชัย กล่าวว่า เทศบาลนครเชียงรายมีนโยบายพัฒนาเมืองเชียงรายให้เจริญรุ่งเรืองโดยรอบด้าน โดยนอกจากจะเป็นเมืองแห่งศิลปะ ประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม รวมทั้งเป็นเมืองที่น่าอยู่ มีความปลอดภัย อาหารโดยเฉพาะพืชผักปลอดภัยจากสารเคมี ประชาชนสุขภาพดี ส่งเสริมการศึกษาและรองรับการเป็นสังคมผู้สูงวัยแล้ว ยังจะมีการพัฒนาให้เป็นเมืองแห่งการสร้างสรรค์ในด้านต่างๆ หรือ “ครีเอทีฟซิตี้”

“ต่อไปนี้ก็จะมีการคิดด้านนวัตกรรมหรือโครงการต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับการเป็นเมืองครีเอทีฟซิตี้อย่างต่อเนื่อง โดยกรณีการลงนามเอ็มโอยูครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันถือเป็นความร่วมมือกับองค์กรสาธารณกุศลเพื่อให้ประชาชนได้รับการช่วยเหลือด้านสุขภาพโดยเฉพาะไปกลับสู่สถานพยาบาลได้ตลอดเวลาต่อไป” นายวันชัย กล่าว.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *