ยึดซากสัตว์คุ้มครองวางขายโจ๋งครึ่มตลาดชายแดน

เมื่อวันนี้ (31 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ทหารพรานร้อย ทพ.3104 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ทหารเรือหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย กองร้อยลาดตระเวนไกล กองกำลงผาเมือง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงของ หมวดลาดตระเวนตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) 3261 ร้อย ตชด.326 ด่านตรวจสัตว์เชียงของ ตำรวจน้ำและอาสารักษาดินแดน (อส.) ฝ่ายปกครอง อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ได้ร่วมกันเข้าไปตรวจสอบภายในตลาดนัดตรงจุดผ่อนปรนบ้านแจ่มป๋อง หมู่ 5 ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น ภายหลังจากได้รับแจ้งมีการนำสินค้าผิดกฎหมายมาวางจำหน่าย
จากการตรวจสอบพบเป็นตลาดนัดชายแดนที่เปิดทุกวันพุธโดยเป็นตลาดใกล้จุดผ่อนปรนที่ใกล้กับแม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว ที่มีผู้คนพลุกพล่าน และภายในตลาดพบมีสินค้าชายแดนวางจำหนายจำนวนมากแต่ตรงกลางตลาดเจ้าหน้าที่พบมีกระสอบฟางและซากสัตว์ป่าวางอยุ่จึงเข้าไปตรวจสอบ ปรากฎว่าพบเป็นซากสัตว์ป่าสงวนคุ้มครองโดยบางส่วนวางจำหน่ายอยู่ภายนอกและบางส่วนอยู่ภายในกระสอบฟาง
จากการตรวจสอบพบเป็นซากนกเงือกจำนวนจำนวน 1 ตัว ซากพญากระรอกดำจำนวน 1 ตัว ซากกระจงจำนวน 3 ตัว ซากอีเห็นจำนวน 1 ตัว และซากกระรอกป่าจำนวน 2 ตัว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พบเพียงของกลางถูกวางไว้แต่ไม่พบตัวผู้กระทำผิดคาดว่าเมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่มาแต่ไกลได้ชิงหลบหนีไปก่อนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเป็นของกลางแล้วนำส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์เชียงของ ดำเนินการทางกฎหมายร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงแก่น ต่อไป เบื้องต้นคาดว่าเป็นซากสัตว์ที่ถูกล่าในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านแล้วขนลงเรือมาจำหน่ายในตลาดนัดดังกล่าว.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *