เทศบาลนครเชียงรายคว้าการศึกษาท้องถิ่นไทย 2 ปีซ้อน

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประชุมท่องเที่ยวและกีฬา นครเชียงราย อ.เมือง จ.เชียงราย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงผลการเข้าร่วมการแข่งขันทักษะทางวิชาการงานมหกรรมจัดการศึกษาท้องถิ่นระดับประเทศครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ซึ่งเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 7-10 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า คณะนักเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงราย สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 หรือเกียรติบัตรเหรียญทอง ได้มากถึง 12 รายการ ส่งผลทำให้เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้รับรางวัลชนะเลิศมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อีก 5 รายการ รองชนะเลิศอันดับ 2 อีก 5 รายการ รางวัลชมเชย 5 รายการ รวมจำนวนทั้งหมด 27 รายการ จากที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดจำนวน 49 รายการ

โดยรางวัลที่ชนะเลิศมีหลากหลาย เช่น สุนทรพจน์ภาษาจีน ระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 จากโรงเรียนเทศบาล 7 (ฝั่งหมิ่น) สุนทรพจน์ภาษาจีน ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 จากโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย โครงงานภาษาอังกฤษ ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 โรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย การแสดงละครภาษาจีน คละชั้น จากโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย สุนทรพจน์ภาษาไทย ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 จากโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย สื่อนวัตกรรมครูศิลปะ ครูสังกัด อปท.จากโรงเรียนเทศบาล 3 ศรีทรายมูล เป็นต้น ซึ่งการได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นอันดับที่ 1 ของประเทศไทยดังกล่าวถือเป็นปีที่ 2 แล้วโดยในการแข่งขันเมื่อปี 2561 นักเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงรายก็คว้ารางวัลมากเป็นอันดับ 1 มาแล้วเช่นกัน

ทางด้านนายวันชัย กล่าวว่า ความสำเร็จทั้ง 2 ปีดังกล่าวเกิดจากการร่วมกันพัฒนาทั้งบุคลากร ครูอาจารย์และนักเรียนทุกคน โดยปัจจุบันเทศบาลนครเชียงราย มีโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาในสังกัดจำนวน 2 แห่งมีนักเรียนรวมกันประมาณ 4,000 คน และโรงเรียนระดับประถมศึกษาจำนวน 6 แห่ง มีนักเรียนรวมกันประมาณ 4,000 คน ซึ่งทุกฝ่ายได้ร่วมกันพัฒนาการศึกษาให้มีคุณภาพโดยแม้จะมีงบประมาณจำกัดแต่ก็ได้รับการสนับสนุนจากภายนอกอย่างเต็มที่ โดยแม้แต่พระครูบาอริยชาติ วัดแสงแก้วโพธิญาน อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ก็ให้ความเมตตาเข้ามาพัฒนาและเป็นกำลังใจให้กับภาคการศึกษาของเทศบาลนครเชียงรายให้ด้วย

“รวมทั้งเทศบาลมีการทำข้อตกลงหรือเอ็มโอยูกับหลายหน่วยงานองค์กรในหลากหลายมิติจึงทำให้การพัฒนาไม่เคยหยุดนิ่งและขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง สำหรับปี 2563 นี้เทศบาลนครเชียงรายยังได้รับมอบธงในการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน มหกรรมการศึกษาท้องถิ่นไทย ระดับประเทศครั้งที่ 13 ซึ่งเราก็มุ่งหวังที่จะพัฒนาเพื่อให้ได้อันดับ 1 ต่อไปด้วย” นายวันชัย กล่าว.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *