สังคมเชียงรายโดย www.jadhaimedia.com

##สังคมเชียงราย โดย www.jadhaimedia.com และ www.facebook.com/Jadhaimedia ## บอกกล่าว เล่าให้ทุกท่านได้อ่าน..ในความเคลื่อนไหวของคนในเชียงรายและประชาสัมพันธ์งาน ส่งตรงถึงทุกท่านครับ….พร้อมเผยแพร่ข่าวสารของทุกหน่วยงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

++++เหลืออีกเพียง 12วัน งานพิธีเปิดกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์ก็จะถึงเวลา ในช่วงนี้ทุกฝ่ายต่างเร่งระดมความพร้อมในทุกๆด้าน เพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อรองรับแขกบ้านแขกเมือง ที่จะเดินทางมาแข่งขันกีฬา รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆและผู้ติดตามนักกีฬาอีกด้วย++++

++++ประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย ในฐานะเจ้าเมืองได้ออกตรวจความพร้อมของสนามกีฬากลาง จ.เชียงราย ซึ่งจะใช้เป็นสนามหลักในการแข่งขัน ซึ่งได้จัดงบประมาณทำการปรับปรุงหลายๆจุด ล่าสุดพบว่ามีความก้าวหน้าไปมากกว่า 85เปอร์เซ็นต์ และทางฝ่ายจัดเตรียมสนามมั่นใจจะเสร็จทันตามกำหนดเวลาแน่นอน เพื่อให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสภาพสนามตามมาตรฐานการกีฬา++++

++++ประยุทธ แสนศักดิ์หาญ ประธานกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเชียงแสน พร้อมด้วยสมาชิกและชาวบ้านยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับชาวบ้านทั่วไป ถึงพิษภัยจากผลของการตั้งโรงงานถลุงแร่ดีบุกอย่างต่อเนื่อง เพราะมีข่าวว่านายทุนจะใช้ที่ดินในพื้นที่ ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน ซึ่งอยู่ใกล้แหล่งน้ำใหญ่หนองหลวงที่ตลอดมาใช้หล่อเลี้ยงการเกษตรและอุปโภค บริโภค ของคนในพื้นที่หมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนมากเกรงจะได้รับผลกระทบเหมือนกับกรณีที่หมู่บ้านคิตตี้ล่าง++++

++++และยังได้ยื่นหนังสือถึง พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี คราวที่มาประชุม ครม.สัญจรที่ ม.ราชภัฎเชียงราย งานนี้มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงอุตสหกรรมมารับเรื่องและจะติดตามเรื่องราว ความคืบหน้า เพื่อมาแจ้งพี่น้องประชาชน ที่นี้เราจะร่วมติดตาม ถึงแม้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หลายๆหน่วยงาน จะระบุว่ายังไม่มีเอกชนรายใดมายื่นเอกสารขอจัดตั้งโรงงานแต่งแร่ดีบุกในพื้นที่ อ.เชียงแสนแต่อย่างใด แต่ทางกลุ่มฯก็จะออกรณรงค์ให้ความรู้เรื่องมลพิษสิ่งตกค้างของโรงงานแต่งแร่ดีบุก แก่ชาวบ้านต่อไปอย่างต่อเนื่อง++++

++++นิยม สุวรรณประภา หน.สนง.กฟก.เชียงราย ยังคงเดินหน้าสนองงานตามนโยบายของผู้บริหาร กฟก.และนโยบายของรัฐบาลในการเข้าไปช่วยเหลือจัดการเรื่องหนี้สินของเกษตรกรที่เป็นสมาชิกของ กฟก. และขณะเดียวกันก็ทำการส่งเสริมฟื้นฟูอาชีพเพื่อเกษตรกรจะได้มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว รวมไปถึงพร้อมที่จะทำการชำระหนี้กับทาง กฟก.เพื่อที่จะได้รับหลักทรัพย์กลับไปเป็นของตัวเองมอบให้ลูกหลานต่อไป++++

##แล้วกลับมาพบกันใหม่ สัปดาห์หน้าครับ….จัดให้มีเดีย  รายงาน…..###

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *