วิ่งการกุศล รับ “ตูน บอดี้สแลม” เตรียมนำเงินร้อยเป็นตุงก่อนถึงเหนือสุดในสยาม

วิ่งการกุศล รับตูน_บอดี้สแลมเตรียมนำเงินร้อยเป็นตุงก่อนถึงเหนือสุดในสยาม

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงรายว่า ที่โรงเรียนบ้านห้วยซ้อ ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการวิ่งการกุศล ก้าวละคน อ.เชียงของ เพื่อร่วมสมทบทุนในกิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง

โดยในครั้งนี้ จ.เชียงราย ได้จัดกิจกรรมที่ อ.เชียงของ ขึ้นเป็นแห่งแรกและมีกำหนดจะจัดให้ครบทั้ง 18 อำเภอของ จ.เชียงราย จนกว่าตูน บอดี้สแลม จะวิ่งไปสู่ปลายทางที่จุดเหนือสุดในสยามชายแดนไทยเมียนมา ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งมีกำหนดให้ไปถึงวันที่ 25 .. 2560

สำหรับกิจกรรมที่ ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยนายณรงค์ศักดิ์พร้อมด้วยนายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตัวแทนจากหน่วยงานองค์กรต่างๆ พร้อมทั้งประชาชนทั่วไป ร่วมกันวิ่งไปตามถนนใน ต.ห้วยซ้อ โดยมีตัวแทนสวมใส่หน้ากากใบหน้าของตูน บอดี้แสลม ด้วย และพบว่ามีผู้ร่วมกันนำเงินมาสมทบทุน โดยมีทั้งกลุ่มชาติพันธุ์ที่แต่งกายด้วยชุดประจำเผ่า เด็กนักเรียน เบื้องต้นในช่วงเช้ามียอดเงินจาครวมกันได้กว่าประมาณ 500,000 บาท และคาดว่าตลอดทั้งวันจะได้รับบริจาคด้วยยอดเงินรวมประมาณ 1 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายณรงค์ศักดิ์ยังได้หารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องและมีโครงการจะนำเงินบริจาคดังกล่าวมาร้อยติดเป็นกันธงยาวซึ่งทางภาคเหนือเรียกว่าตุงอันเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นชาวล้านนา เพื่อนำไปสมทบให้กับตูน บอดี้สแลม ในวันที่จะวิ่งไปถึงบริเวณอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย ห้าแยกพ่อขุน อ.เมือง จ.เชียงราย ต่อไป ทั้งนี้ตูน บอดี้สแลม มีกำหนดจะวิ่งไปถึงเขตพื้นที่ จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 20-25 ..นี้

โดยนายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า กิจกรรมวิ่งดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์จำนวน 11 แห่งทั่วประเทศในการจัดหาครุภัณฑ์ อุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลนและพัฒนาศักยภาพของโรงพยาบาลในการรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งก็พบว่า 1 ใน 11 แห่งดังกล่าวคือโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ทำให้ผู้ที่จะได้รับประโยชน์ก็คือประชาชนชาวเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียง ดังนั้นหากท่านใดมีกำลังมากก็สามารถสะสมบุญในการร่วมบริจาคได้และหากมีน้อยก็ร่วมบริจาคได้ตามกำลัง.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *