พายุถล่มเชียงรายต้นไม้-เสาไฟโค่นทับรถยนต์เสียหาย

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 พฤษภาคม2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก โดยปริมาณน้ำฝนมีมากกว่าปกติและยังมีพายุพัดแรงควบคู่กันมาด้วย ส่งผลทำให้พื้นที่ทั่วเขตเทศบาลนครเชียงราย อ.เมือง และใกล้เคียง ได้รับผลกระทบโดยพบว่าต้นไม้และกิ่งไม้ เกิดการหักโค่นและมีใบไม้กระจายไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะบนถนนพหลโยธินสายแยกแม่กรณ์-แม่ศรีทรายมูล อ.เมือง จ.เชียงราย พบว่าเสาไฟฟ้าที่ตั้งทางฝั่งตะวันตกเกิดหักโค่นลงมาเพิ่มเติมประมาณ 6 ตัน ส่งผลทำให้รถยนต์หลายคันที่ขับไปตามถนนขาเข้าเมืองบริเวณก่อนถึงหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย  ถูกเสาไฟล้มทับต้องจอดนิ่งเพราะมีทั้งที่ถูกเสาไฟฟ้าโค่นกั้นขวางทางรถ สายไฟฟ้าและกิ่งไม้ต้นไม้ยังล้มขวางไปทั่วบริเวณระยะทางประมาณ 30 เมตร
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงราย และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน  และนำต้นไม้และเสาไฟฟ้าออกเพื่อเปิดให้รถที่ถูกกีดขวางออกไปจากเส้นทางดังกล่าวได้ ขณะที่รถที่ถูกเสาไฟฟ้าและต้นไม้หักโค่นทับจนได้รับความเสียหายอย่างหนักจำนวน 2 คัน ได้รับการช่วยเหลือให้ออกไปจากช่องทางจราจร และเปิดช่องทางจราจรเพื่อให้มีการสัญจรไปมาได้ตามปกติ
นอกจากนี้พายุยังได้พัดเอาต้นไม้ที่ยืนต้นอยู่ข้างทางบนถนนสายชุมชนสันโค้งหลวง บริเวณข้างวัดเชียงยืนทำให้หักโค่นลงมาทับรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทางเสียหายอีก 1-2 คัน  เช่นเดียวกับโรงเรียนเทศบาล1ศรีเกิด มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับรถจักรยานยนต์1คัน รถยนต์ 2คัน อย่างไรก็ตามยังเกิดความเสียหายในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไปแล้ว
….

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *