สังคมเชียงราย โดย www.jadhaimedia.com

##สังคมเชียงราย โดย www.jadhaimedia.com และ www.facebook.com/Jadhaimedia ## บอกกล่าว เล่าให้ทุกท่านได้อ่าน..ในความเคลื่อนไหวของคนในเชียงรายและประชาสัมพันธ์งาน ส่งตรงถึงทุกท่านครับ….พร้อมเผยแพร่ข่าวสารของทุกหน่วยงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

++++จังหวัดเชียงราย เดินหน้าเตรียมตัวพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46เจียงฮายเกมส์ ระหว่างวันที่ 18-28 ..61 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 น้ำกกเกมส์ ระหว่างวันที่ 18-22 .. 62 โดยภาพรวมจากการสั่งการของ ประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย และโดยความร่วมมือร่วมใจของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งระดมสรรพกำลังทุกๆด้านลงมาเพื่องานนี้ จะเห็นได้ว่าการเตรียมการด้านต่างๆคืบหน้าไปมาก คาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยและการจัดงานจะต้องยิ่งใหญ่และสมเกียรติ ของเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศ ที่จะอาศัยโอกาสนี้ชักชวนคนให้มาเที่ยวที่เชียงรายมากขึ้น/++++

++++โดยเฉพาะได้แรงหนุนจาก .เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ชาวเชียงราย ที่ออกมาประกาศว่าจะทำให้กีฬาแห่งชาติในครั้งนี้ที่เชียงรายเป็นเจ้าภาพจะต้องยิ่งใหญ่และติดตราตรึงใจคนไทยไปอีกนานแสนนาน จากการนำเอาเรื่องของกีฬามาผสมกับงานศิลปะ ให้มีความสอดคล้องและเดินไปด้วยกันได้////นอกจากนี้ในวันที่ 28..61 จะมีการประกวดริ้วขบวนของ 18อำเภอ ในจังหวัดเชียงราย เพื่อคัดเลือกเพียง 1เดียว เพื่อเข้าร่วมในขบวนแห่ในวันเปิดกีฬาแห่งชาติครั้งที่46 นอกจากนี้อำเภอที่ชนะเลิศยังจะได้รับเงินรางวัลอีก 1ล้านบาท จาก อ.เฉลิมชัย++++

++++และในช่วงปลายเดือน ต..61นี้ จะมี ครม.สัฐจร มาประชุมที่ จ.พะเยา และ จ.เชียงราย ทำให้ทุกภาคส่วนเตรียมเรื่องราวที่จะพัฒนาเมืองเชียงราย เตรียมนำเสนอคณะรัฐมนตรีในการประชุมคราวนี้++++โดยเฉพาะ กิตติ ทิศสกุล ประธานสภาอุตสหกรรมท่องเที่ยว จ.เชียงราย ได้เตรียมโครงการเสนอเขตท่องเที่ยวพิเศษตามแนวชายแดน อ.แม่สาย เชียงแสน เชียงของ โดยเน้นไปในเรื่องอำนวยความสะดวกให้กับการผ่านแดนของนักท่องเที่ยว 4ชาติ ที่สามารถเดินทางเข้าชายแดน จ.เชียงราย และต้องการให้มีจุดวันสต้อปเซอร์วิสในเรื่องการจัดการเอกสารทั้งคนและยานพาหนะ ให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่เชียงรายเพิ่มมากขึ้น

++++กลับไปดูการขอตั้งโรงงานถลุงแร่ดีบุกในพื้นที่ อ.เชียงแสน หลังจากที่ถูกชาวบ้านในพื้นที่ทั้งอำเภอ ต่อต้านและแสดงความต้องการที่จะไม่ให้มีการตั้งโรงงานถลุงแร่ในพื้นที่ เพราะเกรงว่าจะเกิดมลพิษในระยะยาว งานนี้ข่าวแว่วมาว่านายทุนได้หยุดรอดูท่าทีไปชั่วคราว อย่างไรก็ตามกลุ่มอนุรักษ์เชียงแสน ก็ยังไม่วางใจ ยังคงเดินหน้าให้ความรู้แก่ชาวบ้านถึงโทษของสารพิษตกค้าง และพร้อมจะออกมาคัดค้าน โดยการทำหน้าที่เป็นหมาเฝ้าบ้านที่ดี เพื่อประโยชน์ของลูกหลานในอาคต ที่นี้เราจะเฝ้าติดตามดูต่อไป++++

##แล้วกลับมาพบกันใหม่ สัปดาห์หน้าครับ….จัดให้มีเดีย  รายงาน…..###

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *