สังคมเชียงราย8/5/10

##สังคมเชียงราย โดย www.jadhaimedia.com และ www.facebook.com/Jadhaimedia ## บอกกล่าว เล่าให้ทุกท่านได้อ่าน..ในความเคลื่อนไหวของคนในเชียงรายและประชาสัมพันธ์งาน ส่งตรงถึงทุกท่านครับ….พร้อมเผยแพร่ข่าวสารของทุกหน่วยงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

++++สุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน โชว์สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานนานาชาติ จังหวัดเชียงราย ถูกประกาศให้เป็นศูนย์ฝึกอบรมความเป็นเลิศด้านโลจิสติกส์เป็นหน่วยงานภาครัฐแห่งแรกในประเทศไทย โดยเน้นการฝึกอบรมด้านโลจิสติกส์ ทั้งทางรถ ทางเรือ ทางอากาศ ให้กับแรงงาน ผู้ประกอบการ และนักศึกษา ทั้งไทยและต่างชาติที่มีการค้าการลงทุนเชื่อมโยงหากัน ใครสนใจหลักสูตรไหนติดตามอ่านได้ในข่าวฉบับนี้++++

++++นิยม สุวรรณประภา หน.สนง.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรเชียงราย ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกรที่เป็นหนี้ค้างชำระ โดนยึดที่ดิน ทรัพย์สินขายทอดตลาด โโยกองทุนฯจัดการซื้อหนี้มาไว้และหาอาชีพส่งเสริมให้เกษตรกรมีโอกาสหารายได้มาจ่ายหนี้ซึ่งดอกเบี้ยถูกกว่าธนาคารต่างๆมากมาย++++

++++นงเยาว์ เนตรประสิทธิ์ นายก สส.ทน.เชียงราย ร่วมกับ สภาอุตสหกรรมท่องเที่ยวเชียงราย จัดทริปบินตรงสนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย มุ่งตรงสู่จิ่งหง หรือเมืองสิบสองปันนา ของจีน ในวันที่ 17-19พค.61 โดยมีการจัดประชุมพบปะระหว่างผู้ประกอบการ หอการค้า สมาคมต่างๆ เป็นการสร้างโอกาศการเชื่อมโยงระหว่างกันที่จะนำนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจทั้งสองฝ่ายได้เดินทางท่องเที่ยวและเจรจาการค้ากันโดยสะดวก และยังมีโปรแกรมสำรวจแหล่งท่องเที่ยวในเมืองสิบสองปันนาไว้บริการอีกด้วย สนใจติดต่อได้ที่ 096-9194792++++

++++ในขณะที่หน่วยงานภาครัฐ ใน จ.เชียงราย ที่มีหน้าที่ส่งเสริมการท่องเที่ยว เป้าหมายให้คนมาเที่ยวในเชียงรายเยอะๆ โดยการจัดงานอีเว้นท์ต่างๆในช่วงนี้ต่างพากันเงียบกริบ แต่ก็ยังมีบางหน่วยงาน ที่ยังมีการจัดงานบ้าง แต่ทำแบบกลัวคนรู้เพราะมีการจัดงานแต่ไม่เคยเห็นการประชาสัมพันธ์ออกทางสื่อไหนเลย เห็นข่าวกิจกรรมออกแต่หน้าเฟสบุ๊คส่วนตัว แล้วแบบนี้จะสื่อไปถึงกลุ่มลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวได้อย่างไร หรือว่าทำกันเองแบบเงียบๆมันดีกว่า งบจะได้ไม่กระจาย คงต้องให้ผู้มีความรู้ด้านงบประมาณเข้าไปตรวจสอบดูสักที++++

##แล้วกลับมาพบกันใหม่ สัปดาห์หน้าครับ….จัดให้มีเดีย  รายงาน…..###

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *