รวบแล้วสองคนร้ายปล้นร้านสะดวกซื้อเซเว่น

เมื่อวันที่2 พฤษภาคม2561 ความคืบหน้ากรณีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์จำนวน 2 คน  โพกผ้าที่ศรีษะและใบหน้าเพื่ออำพรางโฉมหน้า ใช้อาวุธมีดเข้าทำการปล้นร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาสนามกีฬากลาง จังหวัดเชียงราย โดยได้เงินสดไปจำนวนประมาณ 1,400 บาท เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา ล่าสุดทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย สามารถติดตามตัวคนร้ายทั้งสองคนได้แล้ว เป็นชายอายุ 17 ปี  ชาว ต.บ้านช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และอีกคนคนอายุเพียง 13 ปี  ชาวต.ดอยฮฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย  โดยจับกุมได้ขณะกบดานอยู่ในบ้านพักหลังหนึ่งในหมู่บ้านป่ากุ๊ก ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พร้อมยึดของกลางเป็นเสื้อผ้าชุดทีมฟุตบอลชื่อดังที่ใช้วันก่อเหตุ อาวุธมีดที่ใช้ปล้นเป็นมีดทำครัวยาวประมาณร 15 เซ็นติเมตร จำนวน 1 เล่มและรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ไปก่อเหตุอีก 1 คัน
สอบสวนเบื้องต้นทางชายอายุ 17 ปี ให้การรับสารภาพว่าพวกตนไม่ได้มีการเจตนาที่จะทำการปล้นแต่อย่างใด ที่เข้าไปที่ร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุก็เพื่อจะไปทำร้ายพนักงานขายของในร้านคนหนึ่ง เพื่อแก้แค้นที่มีเรื่องกันมาก่อน เพราะขับรถปาดหน้ากันบริเวณสี่แยกศรีทรายมูล โดยตนเองจำได้ว่าทำงานอยู่ในร้านดังกล่าว เพราะเคยมาซื้อสินค้า โดยเข้ามาแล้วได้ใช้อาวุธมีดฟันแต่พนักงานคนดังกล่าวหลบได้แล้ววิ่งหนีไป พวกตนเห็นไหนๆก็มาแล้วและอยู่ในอาการเมาสุรา จึงขอเอาเงินติดตัวไปด้วยจึงจี้พนักงานอีกคนก่อนเชิดเงินหลบหนีไป โดยเงินที่ได้นำไปซื้อกินเหล้าจนหมด  จนมาถูกจับได้ดังกล่าวฃ
ด้าน พ.ต.อ.กิตติพงษ์  สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย เปิดเผยว่าการติดตามตัวคนร้ายได้ในครั้งนี้เนื่องจากมีพลเมืองดีเห็นคลิปจากกล้องจรปิดของร้านที่ถูกแชร์ตามโซเซียลและสื่แขนงต่างๆ จนจำได้ว่าเป็นคนที่มาอาศัยอยู่แถวระแวกหมู่บ้าน จึงจัดชุดสืนสวนนลงพื้นที่จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยคนร้ายรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยทำไปเพื่อแก้แค้น โดยใช้รถจักรยายนต์เป็นยานพาหนะ อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การมากนักจะะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อเปรียบเทียบกับพฤติการณ์จากกล้องวงจรปิดและคำให้การของพนักงานในวันเกิดเหตุก่อน เบื้องได้แจ้งข้อหาร่วมกันยิงทรัพย์โดยใช้อาวุธส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
//////////////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *