เชียงรายเปิดประมูลป้ายสวย อ.เฉลิมชัย ช่วยอุบัติเหตุตั้งเป้า15ล้านบาท

ที่วัดพระสิงห์ (พระอารามหลวง) อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ นำคณะสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์และเจริญสมาธิเมตตาเพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสที่สำนักงานขนส่ง จ.เชียงราย ได้จัดให้มีพิธีเสริมสิริมงคลป้ายทะเบียนรถเลขสวยซึ่งจะนำจัดประมูลสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ครั้งที่ 13 หมวดอักษร “กว” โดยมีกำหนดจัดการประมูลในวันที่ 14-15 ก.ย.นี้ ที่โรงแรมเดอะริเวอร์รี บาย กะตะธานี จ.เชียงราย โดยในครั้งนี้นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย และนายอนุวัฒน์ วงศ์จำรัส ขนส่ง จ.เชียงราย นำผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมสำหรับการประมูลครั้งนี้มีการตั้งเป้าให้ได้รายได้ประมาณ 15 ล้านบาท

นายประจญ กล่าวว่าหมวดอักษร “กว” ที่ทางขนส่งจังหวัดระบุว่าสื่อความหมายถึง “แก้วแหวนเงินทอง” นั้น ตนเห็นว่ามีความหมายยิ่งกว่านั้นอีกเพราะผู้ประมูลได้ไปได้นำทรัพย์ช่วยเหลือผู้ที่ประสบความทุกข์ยากจากอุบัติเหตุซึ่งในประเทศไทยถือว่ามีอุบัติเหตุมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยแต่ละปีพบมีผู้เสียชีวิตประมาณ 24,000 คน เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรประมาณ 67 ล้านคนแล้วถือว่ามีอัตราที่สูงมาก การที่ได้ร่วมประมูลแล้วนำรายได้ไปทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจึงถือเป็นคุณูปการอย่างเอนกอนันต์ จึงอยากเชิญชวนผู้ที่มีทุนทรัพย์มาร่วมทำการประมูลเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีทั้งป้ายทะเบียนรถที่มีความงดงามและมีความหมาย ออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิติพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงรายที่เป็นหนึ่งเดียวในโลก และยังได้บุญกุศลจากการทำบุญที่มีความชัดเจนดังกล่าวด้วยต่อไป

ด้านนายอนุวัฒน์ กล่าวว่าป้ายทะเบียนดังกล่าวได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์เฉลิมชัยในการออกแบบด้วยการนำภาพสัญลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ จ.เชียงราย เช่น ภูชี้ฟ้าภาพ ดอยนางนอน หอนาฬิกา ฯลฯ และการประมูลสามารถทำได้ 2 วิธีคือด้วยการประมูลโดยเสนอราคาด้วยวาจาหรือเคาะไม้ ณ โรงแรมดังกล่าว และโดยทางอินเตอร์เน็ต www.tabienrod.comTABIENROD.COM ซึ่งรายได้ก็จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อใช้ดำเนินโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เช่น โครงการจัดซื้ออุปกรณ์สำหรับคนพิการ โครงการสนามจราจรเยาวชนเสริมสร้างจิตสำนึกความปลอดภัย โครงการปลูกฝักเด็กไทยใส่ใจวินัยจราจรโครงการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสำคัญ ฯลฯ.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *